Giải pháp chống chuyển giá tại các doanh nghiệp FDI trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh - Nguyễn Tuấn Vinh, Dương Văn An (2016)
Hiện nay, có khoảng 50 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào TP. Hồ Chí Minh. Bên cạnh những đóng góp tích cực của các doanh nghiệp này đối với tăng trưởng kinh tế, thì có một vấn đề đang làm đau đầu các nhà quản lý, đó là hành vi chuyển giá. Bài viết phân tích hoạt động chuyển giá và đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế hoạt động này ở TP. Hồ Chí Minh