Luận bàn về các nguyên nhân của tình trạng hủy phán quyết trọng tài ở Việt Nam hiện nay - Bùi Xuân Hải (2015)
Nhiều phán quyết trọng tài đã bị Tòa án tuyên hủy, chiếm tỷ lệ cao trong số đơn yêu cầu; tình trạng này đã tác động tiêu cực đến hoạt động của trọng tài thương mại ở Việt Nam và quyền lợi của các doanh nghiệp. Bài viết luận bàn về các nguyên nhân của tình trạng hủy phán quyết trọng tài và đề xuất một số giải pháp khắc phục.