Góp ý Dự thảo Bộ luật dân sự sửa đổi: Về thủ tục rút gọn trong tố tụng dân sự - Đặng Thanh Hoa (2015)
Bài viết đưa ra một số góp ý về Dự thảo Bộ luật tố tụng dân sự sửa đổi và đưa ra đề xuất quy định trong Bộ luật tố tụng dân sự về thủ tục rút gọn như một thủ tục riêng biệt áp dụng trong việc giải quyết một số loại tranh chấp, cho tất cả các giai đoạn sơ thẩm, phúc thẩm và giám đốc thẩm. Tác giả đề xuất không nên ấn định mức cụ thể của giá ngạch tranh chấp là tiêu chí áp dụng thủ tục rút gọn mà nên trao cho Tòa án nhân dân tối cao quy định mức giá ngạch cụ thể phù hợp với bối cảnh cụ thể tại từng thời điểm nhất định