Bảo hộ quyền tác giả trong hoạt động của thư viện - Lê Thị Nam Giang (2015)
Xuất phát từ chính chức năng, nhiệm vụ của thư viện, các hoạt động của thư viện luôn gắn liền với vấn đề khai thác quyền tác giả. Trong các quyền tài sản của chủ sở hữu quyền tác fiar, các quyền liên quan chặt chẽ đến hoạt động của các thư viện bao gồm: (1) Quyền sao chép tác phẩm; (2) Quyền truyền đạt tác phẩm tới công chúng; (3) Quyền phân phối tác phẩm; (4) Quyền dịch tác phẩm. Bài viết phân tích việc khai thác các quyền tài sản trong hoạt động thư viện dưới góc độ pháp luật quyền tác giả trong hoạt động thư viện.