Quyền sở hữu nhà của tổ chức, cá nhân nước ngoài theo pháp luật Việt Nam hiện hành - Nguyễn Hồng Bắc (2015)
Trước đây, vấn đề sở hữu nhà ở của người nước ngoài tại Việt Nam đã được quy định tại Nghị quyết của Quốc hội số 19/2008/QH12 ngày 03/6/2008 về thí điểm cho tổ chức, cá nhân nước ngoài mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam (sau đây gọi tắt là Nghị quyết số 19). Để có cái nhìn toàn diện và hệ thống những quy định mới về quyền sở hữu nhà ở của tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam, bài viết phân tích, đánh giá và so sánh Luật nhà ở năm 2014, Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật nhà ở (sau đây gọi tắt là Nghị định số 99) với Nghị quyết số 19 về vấn đề này.