Bình luật các quy định về giải quyết tranh chấp lao động tại tòa án nhân dân trong Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 - Nguyễn Hữu Chí (2015)
Bộ luật tố tụng dân sự đã được Quốc hội Khoá XIII thông qua ngày 25/11/2015 và có hiệu lực kể từ ngày 01/7/2016 (sau đây gọi tắt là BLTTDS 2015). BLTTDS 2015 sửa đổi nhiều nội dung liên quan đến trình tự, thủ tục để toà án nhân dân (TAND) giải quyết các vụ án về tranh chấp dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động và trình tự, thủ tục yêu cầu để toà án giải quyết các việc về yêu cầu dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động… Bài viết này tập trung giới thiệu, phân tích, bình luận những nội dung mới của BLTTDS 2015 về tố tụng lao động tại TAND trên cơ sở quan điểm giải quyết mối quan hệ giữa cái chung (tố tụng dân sự) và cái riêng (tố tụng lao động), cũng như từ thực tiễn giải quyết tranh chấp lao động tại TAND ở nước ta.