Doanh nghiệp xã hội và giải pháp phát triển doanh nghiệp xã hội tại Việt Nam - Nguyễn Thị Yến (2015)
Doanh nghiệp xã hội (DNXH) là loại hình doanh nghiệp vừa mang các đặc trưng của doanh nghiệp nói chung, vừa mang những điểm riêng biệt. Đây là loại hình mới được đưa vào Luật doanh nghiệp năm 2014, do vậy, để hiểu đúng về loại hình doanh nghiệp này đồng thời tạo điều kiện để DNXH hoạt động hiệu quả tại Việt Nam cần một khoảng thời gian với những giải pháp cụ thể, đồng bộ. Trên cơ sở phân tích những đặc trưng của DNXH, bài viết đề xuất một số ý kiến nhằm phát triển DNXH tại Việt Nam trong thời gian tới.