Tập quán và việc áp dụng tập quán để giải quyết các tranh chấp dân sự - Phạm Văn Tuyết (2015)
Bộ luật dân sự (BLDS) năm 2005 đã xác định việc áp dụng tập quán để giải quyết tranh chấp dân sự trong các trường hợp tranh chấp đó chưa được luật dự liệu. Tuy nhiên, thế nào là tập quán, có những loại tập quán gì và áp dụng tập quán nào trong các trường hợp cụ thể lại chưa được quy định, hướng dẫn. Hướng tới sự thống nhất trong việc áp dụng tập quán, bài viết này nhằm trao đổi về một số vấn đề liên quan đến tập quán và việc áp dụng tập quán để giải quyết tranh chấp dân sự.