Những điểm mới về chế độ bảo hiểm theo Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 - Nguyễn Hiền Phương (2015)
Luật bảo hiểm xã hội (BHXH) được Quốc hội khoá XIII thông qua ngày 20/11/2014 tại Kì họp thứ 8 (có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2016) đánh dấu bước phát triển quan trọng của pháp luật BHXH nói riêng và pháp luật an sinh xã hội nói chung. Bài viết sáng tỏ những điểm mới của Luật BHXH năm 2014 về các chế độ bảo hiểm so với Luật BHXH năm 2006 đồng thời kiến nghị đảm bảo khả thi các quy định của Luật BHXH năm 2014.