Góp ý Dự thảo Bộ luật dân sự (sửa đổi) phần giao dịch dân sự - Nguyễn Minh Oanh (2015)
Bài viết này nghiên cứu các quy định của Bộ luật dân sự (BLDS), các văn bản pháp luật có liên quan để phân tích, bình luận quy định của Dự thảo BLDS (sửa đổi) - sau đây gọi tắt là Dự thảo nhằm đưa ra những kiến nghị góp phần hoàn thiện quy định của pháp luật về giao dịch dân sự. Bài viết tập trung vào 9 nội dung cơ bản của chế định giao dịch dân sự: Khái niệm giao dịch dân sự; giao dịch có điều kiện; điều kiện có hiệu lực của giao dịch dân sự; hủy bỏ quy định giao dịch dân sự vô hiệu; giao dịch dân sự vô hiệu về hình thức; giao dịch dân sự vô hiệu do giả tạo; giao dịch dân sự vô hiệu do người xác lập không nhận thức và làm chủ được hành vi; bảo vệ người thứ ba ngay tình khi giao dịch dân sự vô hiệu; kết cấu của chế định giao dịch dân sự.