Vướng mắc pháp lý trong thực biện pháp áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính của bộ đội biên phòng - Trần Minh Nguyệt (2015)
Bài viết phân tích một số vướng mắc pháp lí trong quá trình bộ đội biên phòng (BĐBP) thực hiện biện pháp áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính (TTHC), trong đó nhấn mạnh vào sự khác biệt giữa biện pháp này với hoạt động dẫn giải người vi phạm, đặc thù hoạt động xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) của BĐBP và những điểm chưa phù hợp với thực tiễn công tác đấu tranh, xử lí VPHC của BĐBP ở khu vực biên giới đất liền, vùng biển đảo. Trên cơ sở đó, bài viết đề cập một số biện pháp cơ bản giúp BĐBP thực hiện đúng quy định về áp giải người vi phạm theo TTHC và nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, xử lí các VPHC theo thẩm quyền.