Tính thống nhất quyền lực và vấn đề phân định thẩm quyền giữa chính quyền trung ương và chính quyền địa phương - Trần Công Dũng (2015)
Cơ sở của sự thống nhất quyền lực giữa chính quyền địa phương với chính quyền trung ương là nguyên lý: Quyền lực nhà nước thuộc về nhân dân. Trên cơ sở đó, bài viết phân tích thực trạng và đề xuất phương hướng phân định thẩm quyền giữa chính quyền trung ương và chính quyền địa phương ở Việt Nam hiện nay.