Nhận thức về tính tự quản của chính quyền địa phương và phương hướng xây dựng chính quyền địa phương ở Việt Nam - Thái Thị Thu Trang (2015)
Trên cơ sở nhận thức về tính tự quản của chính quyền địa phương, tham khảo kinh nghiệm tổ chức chính quyền địa phương của một số quốc gia trên thế giới, bài viết đề xuất phương hướng xây dựng chính quyền địa phương tại Việt Nam nhằm cụ thể hoá những ghi nhận mang tính định hướng của Hiến pháp năm 2013.