Thi hành án phạt tù đối với phạm nhân là người chưa thành niên - Hoàng Thị Minh Sơn (2015)
Thi hành án phạt tù đối với phạm nhân là người chưa thành niên là hoạt động phức tạp và có tính đặc thù. Cùng với quy định của Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003 (BLTTHS), Luật thi hành án hình sự năm 2010 là bước đột phá trong việc thể chế hoá chủ trương của Bộ chính trị về cải cách tư pháp, là cơ sở pháp lí cho việc thi hành án hình sự và đặc biệt là thi hành án phạt tù đối với phạm nhân là người chưa thành niên. Mặc dù những quy định này đã góp phần không nhỏ vào việc giáo dục, cải tạo và giúp đỡ phạm nhân là người chưa thành niên tự giác sửa chữa những sai lầm để trở thành công dân có ích cho xã hội nhưng trong quá trình thực hiện vẫn còn bộc lộ những bất cập và hạn chế nhất định cần được khắc phục.