Quyền thiết lập công cụ quản lý lao động của người sử dụng lao động - Đỗ Thị Dung (2015)
Trên cơ sở khái quát các quy định của pháp luật lao động một số quốc gia, bài viết trình bày và luận giải các công cụ quản lý lao động do người sử dụng lao động đơn phương và thoả thuận với tập thể lao động hoặc người lao động ban hành để thực hiện hoạt động quản lí lao động trong đơn vị. Từ đó, bài viết phân tích thực trạng và đề xuất ý kiến hoàn thiện các quy định của pháp luật về quyền quản lý lao động của người sử dụng lao động ở Việt Nam hiện nay.