Quy định của Hiến pháp năm 2013 về Điều ước quốc tế và dự thảo sửa đổi Luật ký kết, gia nhập và thực hiện điều ước quốc tế - Nguyễn Thị Thuận (2015)
Quy định của Hiến pháp năm 2013 về việc kí, phê chuẩn, phê duyệt, gia nhập, chấm dứt hiệu lực điều ước quốc tế (ĐƯQT)... hợp lí, rõ ràng và phù hợp với công tác điều ước trong thực tiễn hơn so với các quy định của Hiến pháp năm 1992. Những điểm mới trong Hiến pháp năm 2013 đã và đang đặt ra vấn đề phải rà soát nhằm sửa đổi, bổ sung Luật kí kết, gia nhập và thực hiện ĐƯQT năm 2005. Hiện nay, Dự thảo 6 sửa đổi Luật kí kết, gia nhập và thực hiện ĐƯQT (sau đây gọi tắt là Dự thảo) đang nhận được sự quan tâm, góp ý của nhiều bộ, ngành... Bài viết đánh giá một số điểm mới của Hiến pháp năm 2013 liên quan đến ĐƯQT và đưa ra nhận xét, kiến nghị hoàn thiện nội dung của Dự thảo.