Tội phạm hận thù và ý nghĩa của việc nghiên cứu tội phạm này - Lê Thị Sơn (2015)
Nghiên cứu tội phạm hận thù được coi là một hướng nghiên cứu mới trong tội phạm học hiện đại. Bài viết tập trung làm rõ các vấn đề cơ bản liên quan đến khái niệm tội phạm hận thù như: Bối cảnh hình thành khái niệm tội phạm hận thù, khái niệm tội phạm hận thù, phân loại tội phạm hận thù và các học thuyết giải thích về nguyên nhân của tội phạm hận thù. Ngoài ra, bài viết còn phân tích ý nghĩa của việc nghiên cứu tội phạm hận thù đối với kiểm soát và phòng ngừa tội phạm hận thù.