Bất cập trong việc áp dụng chế tài buộc thực hiện đúng hợp đồng và tạm ngừng thực hiện hợp đồng trong thương mại - Một số ý kiến - Nguyễn Thanh Tùng (2015)
Buộc thực hiện đúng hợp đồng và tạm ngừng thực hiện hợp đồng là hai trong số các chế tài thường được áp dụng trong thương mại được quy định tại Luật thương mại năm 2005 (LTM). Tuy nhiên, việc áp dụng các chế tài này trên thực tế đang tồn tại một số bất cập. Nguyên nhân của những bất cập này chủ yếu là do LTM quy định về hai chế tài này chưa rõ ràng, thậm chí còn thiếu các quy định về những trường hợp không thể áp dụng biện pháp buộc thực hiện đúng hợp đồng; quy định chưa đầy đủ một số trường hợp được áp dụng biện pháp tạm ngừng thực hiện hợp đồng làm ảnh hưởng đến lợi ích chính đáng của các bên trong hợp đồng… Vì vậy, các chế tài này cần phải được hoàn thiện trong thời gian tới.