Hoạt động bào chữa trong tố tụng hình sự Việt Nam - Phan Thị Thanh Mai (2015)
Hoạt động bào chữa là một trong những hoạt động cơ bản của tố tụng hình sự (TTHS). Hoạt động bào chữa có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo đảm quyền con người của người bị buộc tội và góp phần xác định sự thật của vụ án. Bài viết tập trung làm rõ những vấn đề lí luận cơ bản về hoạt động bào chữa trong TTHS và đề xuất sửa đổi, bổ sung một số quy định của Bộ luật TTHS năm 2003 (BLTTHS) nhằm bảo đảm và tăng cường hoạt động bào chữa, đáp ứng yêu cầu của cải cách tư pháp và phù hợp với những nội dung mới trong Hiến pháp năm 2013.