Góp ý các quy định về pháp nhân trong Dự thảo Bộ luật dân sự (sửa đổi) - Nguyễn Hoàng Long (2015)
Trên cơ sở phân tích những hạn chế của Bộ luật dân sự (BLDS) năm 2005 và Dự thảo Bộ luật dân sự (sửa đổi) - sau đây gọi tắt là Dự thảo, bài viết đưa ra một số góp ý hoàn thiện quy định về pháp nhân trong Dự thảo như: Quy định điều kiện của pháp nhân theo hướng bao quát chung, tạo điều kiện cho luật chuyên ngành có quy định cụ thể; quy định rõ pháp nhân phi thương mại là pháp nhân hoạt động không vì mục tiêu tìm kiếm lợi nhuận; bổ sung quy định về thời điểm hình thành tư cách pháp nhân; cho phép pháp nhân có một hoặc nhiều đại diện theo pháp luật; cho phép cá nhân, pháp nhân tự quyết định chấm dứt hoạt động của pháp nhân do mình thành lập thông qua việc giải thể pháp nhân...