Thực hiện pháp luật về trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn - Trịnh Đức Thảo (2015)
Thực hiện pháp luật về trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước (NĐĐCQHCNN) là những hoạt động có mục đích, chuyển hoá những quy định của pháp luật về trách nhiệm của NĐĐCQHCNN trở thành những hành vi thực tế, nhằm phát huy trách nhiệm của NĐĐCQHCNN và bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức, lợi ích của Nhà nước và xã hội. Bài viết luận giải một số vấn đề lí luận thực, thực tiễn thực hiện pháp luật về trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước và đề xuất kiến nghị bảo đảm thực hiện pháp luật về trách nhiệm của NĐĐCQHCNN ở Việt Nam hiện nay.