Cách thức thực hiện các cam kết WTO của các quốc gia thành viên trong thương mại quốc tế - Lê Đình Quyết (2015)
Làm thế nào để thực hiện tốt các cam kết WTO? Đây là câu hỏi được đặt ra bởi rất nhiều quốc gia khi gia nhập tổ chức này. Hiện nay, các quốc gia chủ yếu dựa trên nguyên tắc thiện chí (good faith) và nguyên tắc tôn trọng các cam kết quốc tế (pacta sunt servanda) để thực hiện cam kết WTO. Tuy nhiên, cách thức và phương pháp thực hiện cam kết WTO. Tùy thuộc vào từng quốc gia thành viên. Các quốc gia thành viên có những cách thức thực hiện đa dạng dựa trên hai học thuyết cơ bản là chủ nghĩa nhất nguyên luận (onism) và chủ nghĩa nhị nguyên luận (ualism).