Tham nhũng trong công ước chống tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia và vấn đề hoàn thiện bộ luật hình sự Việt Nam - Bùi Đình Tiến (2016)
Phân tích các dấu hiệu của tội phạm tham nhũng trong khu vực công được quy định tại Công ước chống tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia của Liên hợp quốc và yêu cầu đối với các quốc gia thành viên trong việc hình sự hóa hành vi tham nhũng. Đồng thời, đánh giá sự tương đồng trong các quy định của Bộ luật Hình sự Việt Nam; từ đó, đưa ra đề xuất cho việc tiếp tục hoàn thiện các quy định của Bộ luật Hình sự về vấn đề này.