Một số bình luận pháp lý liên quan đến Điều 60 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 - Nguyễn Hữu Chí, Bùi Thị Kim Ngân (2015)
Điều 60 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 đã sửa đổi điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội một lần của người lao động so với Luật bảo hiểm xã hội năm 2006. Ngay từ khi chưa có hiệu lực, Điều luật này đã gặp phải sự phản ứng (bằng hình thức đình công) của hàng nghìn lao động cùng nhiều ý kiến trái chiều... Thậm chí vấn đề này đã được đưa vào chương trình nghị sự tại phiên họp thường kì tháng 3/2015 của Chính phủ và tại kì họp thứ 9, Quốc hội khoá XIII đã thông qua Nghị quyết sửa đổi Điều 60 Luật bảo hiểm xã hội. Bài viết đưa ra một số ý kiến bình luận, phân tích, đánh giá dưới nhiều góc độ khác nhau nhằm trả lời cho câu hỏi: Bản chất pháp lí của những sự việc xảy ra liên quan đến Điều 60 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 là gì? Cần phải nhìn nhận sự sửa đổi điều luật này trong sự cân bằng của nhiều mối tương quan như thế nào?