Thỏa thuận thương mại khu vực và những tác động tới thương mại và đầu tư quốc tế - Nguyễn Vũ Hoàng (2015)
Hội nhập kinh tế khu vực gắn bó chặt chẽ với sự hình thành của thoả thuận thương mại khu vực (RTAs) - thuật ngữ được sử dụng để chỉ một thoả thuận hoặc sự dàn xếp nhằm tạo ra quan hệ ưu đãi giữa các quốc gia thành viên. Bài viết nghiên cứu các loại hình RTAs chủ yếu trên thế giới cũng như phạm vi và tác động của RTAs tới thương mại và đầu tư quốc tế.