Nguyên tắc chủ quyền nhân dân trong Hiến pháp năm 2013 - Mai Thị Mai (2015)
Hiến pháp là bản khế ước của nhân dân, thể hiện chủ quyền nhân dân. Nội dung hiến pháp quy định quyền lực nhà nước được xác lập và duy trì dựa vào ý chí hoặc sự đồng thuận của nhân dân. Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 (sau đây gọi là tắt là Hiến pháp năm 2013) - Hiến pháp của thời kì xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế đã tuyên bố và ghi nhận chủ quyền nhân dân. Bài viết phân tích làm rõ khái niệm, các nội dung thể hiện nguyên tắc chủ quyền nhân dân trong Hiến pháp năm 2013.