Giám sát của Quốc hội đối với tổ chức bộ máy nhà nước trên thế giới và những giá trị tham khảo cho VIệt Nam - Trương Hồ Hải (2015)
Dù ở bất cứ chính thể nào, giám sát của Quốc hội đối với tổ chức bộ máy nhà nước luôn là một nguyên tắc trong tổ chức và hoạt động của bộ máy nhà nước. Bài viết nghiên cứu kinh nghiệm tổ chức, hoạt động giám sát của Quốc hội đối với tổ chức bộ máy của một số nước điển hình trên thế giới như Hoa Kỳ, Pháp, Anh..., từ đó rút ra những giá trị tham khảo cho Việt Nam trong bối cảnh triển khai Hiến pháp năm 2013: Thành lập Uỷ ban điều tra của Quốc hội, tăng cường chất lượng hoạt động chất vấn, thành lập Thanh tra Quốc hội...