Nguyên tắc cơ bản và nguyên tắc pháp luật chung trong luật quốc tế - Nguyễn Thị Thuận (2015)
Từ phương diện lí luận cũng như thực tiễn, các nguyên tắc cơ bản và nguyên tắc pháp luật chung có vị trí và vai trò rất quan trọng trong quan hệ quốc tế. Tuy nhiên, một số văn bản, tài liệu… lại đồng nhất những nguyên tắc này với nhau. Căn cứ vào một số tiêu chí như nguồn gốc, hình thức tồn tại, phạm vi tác động… bài viết tập trung phân tích, làm rõ những điểm tương đồng và khác biệt của hai nhóm nguyên tắc này.