Chế độ tài sản của vợ chồng theo thỏa thuận trong pháp luật hôn nhân và gia đình Việt Nam - Nguyễn Văn Cừ (2015)
Hiện nay, chế độ tài sản của vợ chồng theo thoả thuận được quy định trong Luật hôn nhân và gia đình (HNGĐ) năm 2014 (từ Điều 47 đến Điều 50). Tuy nhiên, các quy định này vẫn mang tính định khung, nguyên tắc chung mà chưa cụ thể, rõ ràng. Bài viết tập trung phân tích chế độ tài sản của vợ chồng theo thoả thuận trong hệ thống pháp luật Việt Nam trước đây và Luật HNGĐ năm 2014 và đưa ra một số nhận xét nhằm hoàn thiện các quy định của pháp luật về vấn đề này.