Vấn đề kiểm soát thu nhập trong pháp luật thuế thu nhập cá nhân ở Việt Nam - Nguyễn Hải Ninh (2015)
Kiểm soát thu nhập là giải pháp cơ bản để quản lí thuế thu nhập cá nhân (TNCN) một cách hiệu quả trong bối cảnh diễn biến phức tạp, đa dạng của các nguồn thu nhập và môi trường pháp lí chưa hoàn thiện. Bài viết tập trung làm rõ cơ sở pháp lí của vấn đề kiểm soát thu nhập trong pháp luật thuế TNCN ở Việt Nam và những hạn chế, bất cập của các quy định pháp luật về vấn đề này, từ đó đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả kiểm soát thu nhập trong thực hiện pháp luật thuế TNCN ở Việt Nam hiện nay.