Hạn chế hình phạt tử hình ở Trung Quốc - Hiện trạng và tương lai - Đồng Đức Hoa (2015)
Ngày nay, tư tưởng hạn chế hình phạt tử hình đã trở thành xu hướng phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Trung Quốc và điều này được thể hiện rõ nét trong quá trình sửa đổi, bổ sung Bộ luật hình sự nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa (gọi tắt là Bộ luật hình sự - BLHS). Bài viết này giới thiệu khái quát tư tưởng hạn chế hình phạt tử hình từ góc nhìn lí luận và lập pháp. Qua đó, tác giả đưa ra một số quan điểm cá nhân về vấn đề xoá bỏ hay duy trì hình phạt tử hình.