Hành vi hành chính của cơ quan hành chính nhà nước, một số vấn đề lý luận và thực tiễn pháp luật - Phạm Hồng Thái (2015)
Bài viết luận giải và đưa ra quan niệm về hành vi hành chính của cơ quan hành chính nhà nước, các đặc trưng, vai trò của hành vi hành chính trong hoạt động hành chính nhà nước. Bài viết cũng chỉ ra điểm bất cập của pháp luật Việt Nam hiện hành là mỗi văn bản quy phạm pháp luật tuỳ theo phạm vi, đối tượng điều chỉnh có những quy định khác nhau về hành vi hành chính. Trên cơ sở đó, bài viết đưa ra kiến nghị sửa đổi một số quy định của Luật cán bộ, công chức; Luật khiếu nại; Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; Luật tố tụng hành chính để đảm bảo sự thống nhất về cách hiểu và thực hiện hành vi hành chính.