Quyền tham gia quản lý nhà nước và xã hội của công dân trong Hiến pháp năm 2013 - Phạm Tuấn Anh (2015)
Bài viết phân tích năm điểm mới cơ bản về quyền tham gia quản lí nhà nước và xã hội của công dân trong Hiến pháp năm 2013, bao gồm: 1) Hiến định rõ hơn quyền dân chủ trực tiếp; 2) Mở rộng hình thức dân chủ đại diện; 3) Hiến định rõ hơn về chế độ báo cáo của các cơ quan nhà nước; 4) Hiến định rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của Nhà nước trong việc bảo đảm thực hiện quyền tham gia quản lí nhà nước và xã hội của công dân; 5) Phát triển về kĩ thuật lập hiến trong việc quy định quyền tham gia quản lí nhà nước và xã hội của công dân.