Quá trình phát triển của pháp luật Việt Nam về quản lý nhà nước đối với hoạt động quảng cáo thương mại - Nguyễn Ngọc Anh (2015)
Quảng cáo là hoạt động cần thiết trong kinh doanh thương mại. Ngày nay, với sự phát triển của cơ sở hạ tầng kĩ thuật cũng như xu thế mới, hoạt động quảng cáo không chỉ bó hẹp dưới các hình thức truyền thống, nhiều loại hình quảng cáo thương mại mới ra đời. Trong bối cảnh đó, Nhà nước càng cần phải thực hiện có hiệu quả hơn sự quản lí đối với hoạt động quảng cáo thương mại. Bài viết này nghiên cứu quá trình ban hành các văn bản pháp luật về quảng cáo qua các thời kì, từ giai đoạn đầu của Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hoà đến nay. Qua đánh giá sự phát triển về thẩm quyền và về nội dung quản lí nhà nước đối với hoạt động quảng cáo thương mại, bài viết khẳng định quản lí nhà nước đối với hoạt động quảng cáo thương mại đang từng bước được thực hiện một cách quy củ hơn.