Vai trò của nhà nước đối với hoạt động quảng cáo thương mại - Nguyễn Quý Trọng (2015)
Nhà nước giữ vai trò quan trọng đối với hoạt động thương mại nói chung và hoạt động quảng cáo thương mại (QCTM) nói riêng. Vai trò của Nhà nước đối với hoạt động QCTM là tất yếu khách quan. Nhà nước hoạch định chính sách phát triển QCTM, thể chế hoá thành các quy phạm pháp luật, xây dựng các chương trình mục tiêu, dự án phát triển và cơ chế thực thi hiệu quả, minh bạch hoạt động quảng cáo thương mại trên cơ sở phân tích đánh giá thực trạng, những nhân tố trong nước và quốc tế có ảnh hưởng đến sự phát triển hiện tại và tương lai của QCTM. Bên cạnh đó, Nhà nước hỗ trợ, thúc đẩy QCTM, tạo ra môi trường cạnh tranh; nâng cao ý thức trách nhiệm và bảo vệ lợi ích của doanh nghiệp, lợi ích của người tiêu dùng, đảm bảo sự phát triển toàn diện của hoạt động QCTM trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu