Góp ý một số quy định của Dự thảo Bộ luật dân sự (sửa đổi) về chế định thừa kế - Trần Thị Huệ (2015)
Thừa kế là chế định quan trọng của Bộ luật dân sự (BLDS), điều chỉnh các quan hệ xã hội mà nội dung kinh tế là việc dịch chuyển tài sản từ người chết sang cho những người có quyền hưởng di sản. Đích cuối cùng của việc dịch chuyển này là xác định đúng và phân chia di sản thừa kế theo kỉ phần của từng người hưởng di sản thừa kế. Bài viết phân tích những điểm còn bất cập trong quy định về thừa kế của Dự thảo Bộ luật dân sự (sửa đổi) - sau đây gọi tắt là Dự thảo, từ đó đưa ra một số góp ý nhằm hoàn thiện chế định này.