Nghĩa vụ tiền hợp đồng và điều chỉnh hợp đồng do hoàn cảnh thay đổi trong bối cảnh sửa đổi Bộ luật dân sự - Kiều Thị Thùy Linh (2015)
Bài viết phân tích hai chế định của Bộ luật dân sự là nghĩa vụ tiền hợp đồng và điều chỉnh hợp đồng khi hoàn cảnh thay đổi dưới góc nhìn so sánh, đối chiếu với pháp luật một số quốc gia và quốc tế. Trên cơ sở đó, bài viết đưa ra các kiến nghị nhằm hoàn thiện chế định nghĩa vụ tiền hợp đồng và điều chỉnh hợp đồng do hoàn cảnh thay đổi trong bối cảnh sửa đổi Bộ luật dân sự, mà trực tiếp là góp ý hoàn thiện các quy định của Dự thảo Bộ luật dân sự.