Quyền sở hữu và các vật quyền khác trong Dự thảo Bộ luật dân sự (sửa đổi) - Phạm Văn Tuyết (2015)
Trong Dự thảo Bộ luật dân sự (sửa đổi) - sau đây gọi tắt là Dự thảo, phần quy định về quyền sở hữu và các vật quyền khác được sửa đổi và bổ sung nhiều hơn cả. Các sửa đổi, bổ sung này sẽ góp phần khắc phục những thiếu sót và bất cập trong quy định của Bộ luật dân sự hiện hành (BLDS). Tuy nhiên, tác giả cho rằng một số vấn đề sửa đổi vẫn cần được tiếp tục nghiên cứu như nội dung các vật quyền, vấn đề chiếm hữu, các căn cứ xác lập quyền sở hữu... Những nội dung này sẽ được bài viết phân tích và làm rõ.