Chế định tài sản theo quy định của Dự thảo Bộ luật dân sự (sửa đổi) - Nguyễn Thị Long (2015)
Chế định tài sản là một trong những chế định cơ bản của pháp luật dân sự quy định các loại tài sản là đối tượng của quan hệ dân sự, được phép giao dịch và không được phép giao dịch. Hiện nay BLDS năm 2005 và Dự thảo BLDS (sửa đổi) - sau đây gọi tắt là Dự thảo chưa công nhận các loại tài sản ảo, bên cạnh đó một số quy định trong Dự thảo về tài sản còn bất cập như: định nghĩa tài sản chưa mang tính khái quát; việc phân loại tài sản chưa rõ ràng; việc sử dụng một số thuật ngữ chưa chính xác... Trên cơ sở phân tích một số điểm hạn chế, bất cập trên, tác giả đề xuất một số kiến nghị hoàn thiện các quy định liên quan đến chế định tài sản trong Dự thảo.