Mối liên hệ gắn bó nhất trong xác định pháp luật áp dụng đối với quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài theo bộ luật dân sự năm 2015 - Nguyện Thanh Tú, Hoàng Ngọc Bích (2016)
Bài viết phân tích những điểm mới của Bộ luật Dân sự năm 2015 về quy định sử dụng tiêu chí "mối liên hệ gắn bó nhất" để xác định pháp luật áp dụng đối với quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài trên cơ sở kinh nghiệm quốc tế; từ đó đề cập một số vấn đề liên quan sẽ phát sinh trong quá trình triển khai thi hành Bộ luật.