Về thời hiệu dân sự trong Dự thảo Bộ luật dân sự (sửa đổi) - Trần Anh Tuấn (2015)
Chế định thời hiệu được quy định từ Điều 167 đến Điều 180 Dự thảo Bộ luật dân sự (sửa đổi) - sau đây gọi tắt là Dự thảo. Nhìn chung, các quy định về thời hiệu trong Dự thảo có nhiều tiến bộ so với quy định về thời hiệu trong Bộ luật dân sự năm 2005 (BLDS 2005) và mang tính hiện đại phù hợp với xu thế phát triển của xã hội. Tuy nhiên, các quy định về thời hiệu trong Dự thảo còn một số bất cập như việc phân loại thời hiệu không phù hợp với các loại thời hiệu có trong Dự thảo hoặc một số quy định về thời hiệu chưa rõ ràng, khó hiểu… Bài viết này phân tích một số bất cập của chế định thời hiệu trong Dự thảo, so sánh với quy định về thời hiệu của pháp luật dân sự Việt Nam trước đây và một số nước trên thế giới để làm rõ bản chất của quy định về thời hiệu.