Hoàn thiện quy định của Bộ luật tố tụng hình sự liên quan đến bảo đảm quyền bào chữa của bị cáo vá quyền tự bảo vệ của bị hại tại phiên tòa hình sự - Trương Hồ Hải (2015)
Góp phần hoàn thiện các quy định của Bộ luật tố tụng hình sự (BLTTHS) phù hợp với đòi hỏi của thực tiễn và những quy định mới về quyền bào chữa trong Hiến pháp năm 2013, bài viết này kiến nghị sửa đổi, bổ sung một số điều của BLTTHS về quyền bào chữa của bị cáo và quyền tự bảo vệ của bị hại tại phiên toà hình sự như: Quy định nguyên tắc đảm bảo quyền bào chữa, quyền tự bảo vệ cho tất cả các chủ thể có liên quan (Điều 11); bổ sung một số quyền của bị cáo, người bị hại để thực hiện tốt hơn quyền tự bảo vệ (Điều 50, Điều 51); bổ sung người bào chữa, người bảo vệ quyền lợi của đương sự là trợ giúp viên pháp lí, quy định người bào chữa có quyền tham gia vào các giai đoạn của quá trình tố tụng (Điều 56, Điều 59)…