Giám sát kinh doanh bảo hiểm: lý luận, thực trạng pháp luật và giải pháp hoàn thiện - Trần Vũ Hải (2016)
Bài viết luận giải một số vấn đề lý luận về pháp luật giám sát kinh doanh bảo hiểm; phân tích thực trạng pháp luật về giám sát kinh doanh bảo hiểm ở Việt Nam hiện nay. Đồng thời, đề xuất một số giải pháp để nâng cao hiệu quả thực hiện giám sát như: xây dựng mô hình giám sát hợp nhất, sửa đổi một số quy định pháp luật hiện hành theo hướng cụ thể hơn, cũng như nâng cao vị thế của các hiệp hội nghề nghiệp trong hoạt động giám sát kinh doanh bảo hiểm.