Quy định về đại diện, thời hạn, thời hiệu trong Dự thảo Bộ luật dân sự (sửa đổi) - Vũ Thị Hải Yến (2015)
Quy định về đại diện trong pháp luật dân sự có ý nghĩa tạo điều kiện pháp lí cho việc trợ giúp cá nhân và các chủ thể khác tham gia vào các quan hệ pháp luật dân sự, thực hiện và bảo vệ các quyền dân sự của mình một cách thuận lợi. Thời hạn, thời hiệu được coi là một loại sự kiện pháp lí làm phát sinh, thay đổi hoặc chấm dứt quan hệ dân sự, là cơ sở pháp lí để các cơ quan có thẩm quyền giải quyết các vụ việc, các tranh chấp dân sự, góp phần bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức, lợi ích nhà nước. Bài viết đưa ra một số nhận xét, góp ý nhằm hoàn thiện các quy định về đại diện, thời hạn, thời hiệu trong Dự thảo Bộ luật dân sự (sửa đổi) - sau đây gọi tắt là Dự thảo.