Về các quy định liên quan đến giao dịch dân sự trong Dự thảo Bộ luật dân sự (sửa đổi) - Lê Thị Hải Yến (2015)
Giao dịch dân sự là một trong những căn cứ pháp lí phổ biến nhất làm phát sinh quan hệ pháp luật dân sự. Bài viết phân tích, đánh giá các quy định liên quan đến giao dịch dân sự trong Dự thảo Bộ luật dân sự (sửa đổi) - sau đây gọi tắt là Dự thảo, bao gồm các quy định về điều kiện có hiệu lực của giao dịch dân sự, hình thức của giao dịch dân sự, giao dịch dân sự có điều kiện, các trường hợp giao dịch dân sự vô hiệu, thời hiệu yêu cầu giao dịch dân sự vô hiệu, vấn đề sử dụng thuật ngữ... Từ đó, tác giả đưa ra kiến nghị hoàn thiện chế định giao dịch dân sự trong Dự thảo nhằm tạo hành lang pháp lí thuận lợi và vững chắc cho các giao lưu dân sự hình thành và phát triển.