Quyền nhân thân trong pháp luật dân sự và sự ghi nhận quyền nhân thân trong Dự thảo bộ luật dân sự (sửa đổi) - Nguyễn Thị Quế Anh (2015)
Quyền nhân thân là chế định quan trọng của pháp luật dân sự. Với những giá trị của chế định này, việc nghiên cứu bản chất cũng như các đặc trưng của việc thực thi quyền nhân thân là nhu cầu cấp thiết trong bối cảnh hiện nay khi Việt Nam đang trong tiến trình sửa đổi Bộ luật dân sự năm 2005. Bài viết này luận giải cho một số nội dung cần được hoàn thiện của Dự thảo Bộ luật dân sự (sửa đổi) - sau đây gọi tắt là Dự thảo liên quan đến chế định quyền nhân thân.