Hoàn thiện quy định về năng lực chủ thể của cá nhân trong Dự thảo Bộ luật dân sự (sửa đổi) - Vương Thanh Thuý (2015)
Bài viết phân tích để chỉ ra những thiếu sót trong các quy định của Bộ luật dân sự (BLDS) năm 2005 cũng như Dự thảo BLDS (sửa đổi) - sau đây gọi tắt là Dự thảo về vấn đề năng lực chủ thể của cá nhân như: Chưa có quy định tương xứng về năng lực chủ thể đối với cá nhân có khuyết thiếu về thể chất, chưa giải quyết được cơ sở pháp lí của vấn đề “bảo lưu” năng lực pháp luật dân sự của thai nhi… Trên cơ sở đó, bài viết đề xuất những kiến nghị cụ thể đối với việc xây dựng nội dung các điều luật tương ứng.