Góp ý về 10 vấn đề trọng tâm lấy ý kiến nhân dân trong Dự thảo Bộ luật dân sự - Bùi Đăng Hiếu (2015)
Bài viết phân tích và đưa ra quan điểm về 10 vấn đề trọng tâm mà Ban soạn thảo Bộ luật dân sự (sửa đổi) đưa ra lấy ý kiến nhân dân. Đây là các vấn đề tương đối phức tạp, cần sự tìm hiểu, nhận thức và đánh giá của nhiều chuyên gia và của các tổ chức. Việc chọn lựa ra 10 vấn đề trọng tâm này là cần thiết vì những lí do: hoặc đây là những vấn đề mới, quan trọng hoặc là những vấn đề có thể gây ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội hoặc là những vấn đề đang có nhiều quan điểm trái chiều chưa đi đến thống nhất. Bài viết đưa ra câu trả lời trực tiếp cho 10 vấn đề trọng tâm này.