Đặc trưnng câu trúc lành xã Nam Bộ trong lịch sử (giai đoạn trước năm 1945) - Nguyễn Thị Việt Hương, Cao Tự Thanh
Bài viết phân tích cơ sở hình thành và biểu hiện của các đặc điếm cơ bản về cấu trúc tổ chức của ỉàng xã Nam Bộ truyền thống. Đồng thời nhận diện khía cạnh tác động của cấu trúc làng xã tới mô hình tổng thể của nhà nước vùng Nam Bộ trong lịch sử, từ đó gợi mở hướng tư duy về mức độ ảnh hưởng của cấu trúc làng xã truyền thống đói với tổ chức và hoạt động của chính quyền nhà nước vùng Nam Bộ Việt Nam hiện nay.