Cơ quan nhân quyền quốc gia ở một số nước Đông Nam Á và những kinh nghiệm cho Việt Nam - Vũ Công Giao, Nguyễn Minh Tâm
Bài viết phân tích và so sánh một số nội dung về quá trình hình thành, cơ sở pháp lý và thực tiễn hoạt động của cơ quan nhân quyền quốc gia ở một sổ nước Đông Nam Ả, qua đó luận giải sự cần thiết và đưa ra những kiến nghị mang tỉnh gợi mở cho việc thành lập cơ quan nhân quyền quốc gia của Việt Nam.